Menu Đóng

Ứng dụng đá nhân tạo thạch anh

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, những kỹ thuật cao trong ngành vật liệu xây dựng đã cải tiến không ngừng và cho ra những vật liệu mới. Đó chính là những vật liệu mang tính ứng dụng cao như chịu nén, chịu nhiệt, chịu xoắn. Và một trong những vật liệu có thể đáp ứng được điều đó chính là Đá nhân tạo thạch anh

Đá nhân tạo gốc thạch anh được ứng dụng rộng rãi vào xây dựng và trang trí nội thất, đặc biệt ốp lát nền, cầu thang, tường, mặt bàn, mặt bếp,…

 

 

 

1.Tìm hiểu cấu tạo đá nhân tạo thạch anh

Đá nhân tạo thạch anh là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia khác, bột thạch anh tự nhiên được kết dính bởi nhựa polymer cùng với các thành phần tạo màu sắc, có độ cứng, khả năng chống thấm, chống xước cao hơn nhiều lần so với các loại vật liệu ốp lát khác.

Đá nhân tạo thạch anh có cấu tạo chi tiết như sau: Các phần tử hạt đá thạch anh được ép chặt lại với nhau nhờ công nghệ rung ép trong môi trường chân không. Cấu trúc của sản phẩm được tạo ra bởi các chuỗi polymer bao quanh các phân tử hạt đá thạch anh. Ngay sau khi liên kết hoá học này được định hình, gắn kết chúng lại với nhau với sự trợ giúp của một chất xúc tiến liên kết. Và kết quả thu được là một loại vật liệu nhân tạo, không tồn tại trong tự nhiên đó chính là đá nhân tạo

Đá nhân tạo thạch anh có cấu tạo vững chắc, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên được nhiều người tin dùng hiện nay.

2.Ưu điểm và ứng dụng của đá nhân tạo thạch anh

 

ung-dung-da-nhan-tao-thach-anh-1

 

Đá nhân tạo gốc thạch anh là một trong những dòng cao cấp của đá nhân tạo, chính thế mà nó có những đặc tính khác biệt so với những loại đá thông thường.

Đá nhân tạo thạch anh có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gốc thạch anh gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.

Khác với đá nhân tạo Solid surface có tính uốn cong thì đá thạch anh khó có thể uốn cong vì trong thành phần chứa nhiều bột đá hơn nhưng bề mặt đá nhân tạo thạch anh sáng bóng và độ cứng cao hơn.

+ Bề mặt sáng bóng: Thạch anh là một loại đá tự nhiên có độ cứng cao nhất và rất phổ biến. Bạn sẽ bất ngờ nếu như biết rằng khi bạn cầm bất cứ hòn đá nào có màu trắng đục thì tỷ lệ đó là đá thạch anh rất cao.

+ Độ cứng cao: Khi bạn muốn sử dụng đá ở những nơi có nhiều tác động nhất và những ảnh hưởng của ngoại lực nhiều thì đá thạch anh chính là sự lựa chọn tối ưu. Vì đá thạch anh có độ cứng cao hơn so với các loại đá tự nhiên khác.

+ Đa dạng màu sắc: Với những màu đa dạng, bạn có thể pha trộn nhiều màu sắc hiếm gặp và phù hợp với phong thủy có kích thước lớn như màu tím, trắng, xám khói, vàng… thì rất quý hiếm.

+ Độ bền cao: Chúng có thể chống trầy xước do độ cứng cao và luôn sáng bóng hơn tất cảnhững vật liệu khác, tính chất này giúp cho bề mặt đá của bạn luôn mới cho dù đã qua thời gian sử dụng lâu, màu sắc của chúng cũng rất đa dạng.

+ Chống ẩm tốt: Một trong những ưu điểm tuyệt vời khi nhắc đến đá nhân tạo đó chính là tính chống ẩm tốt. Nếu như đá tự nhiên chỉ có ở một số đá có khả năng chống ẩm thì đá nhân tạo hoàn toàn khác. Không bám bụi, dễ vệ sinh

+ An toàn với con người: Mặc dù được gia công bằng các chất nhưng đá nhân tạo lại có ưu điểm vượt trội khi chúng không hề gây hại cho sức khỏe con người. Đá  là loại vật liệu trơ, giải phóng CO2 không chứa nhóm các chức halogen độc hại, vì thế chúng an toàn với con người. Bạn có thể sử dụng đá cho bếp ga, bàn ăn, chậu rửa chén bát, mặt bàn hay tủ bếp…

So với đá tự nhiên, thì dòng đá nhân tạo cho phép bạn gia công một cách dễ dàng. Dưới tác động của nhiệt, đá có thể uốn dẻo, tạo hình theo mong muốn của bạn, phù hợp với thiết kế nội ngoại thất.

Thành phần của đá là sự kết hợp giữa hỗn hợp 2/3 khoáng đá tự nhiên và 1/3 keo Acrylic (Methyl Methacrylate), Alumina Trihydrate (hyroxit nhôm Al(OH)3) và chất tạo màu. Trong quá trình thi công, đá luôn đảm bảo độ bền màu, tính sáng, độ sạch và độ bền cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *